1. Canh dưa hồng nấu tép:
- Trái dưa hồng (một loại dưa hấu non dùng để nấu canh) gọt vỏ, rửa sạch, dùng cái chày đập nhè nhẹ quanh trái dưa để dưa vỡ ra từng miếng, bỏ bớt hạt dưa.
- Bắc nồi lên bếp phi thơm đầu hành, rồi cho dưa hồng vào xào nhanh tay.
- Tiếp đó cho tép vào, rồi cho lượng nước vừa đủ vào nồi thêm ít muối và hạt nêm cho nước canh ngấm gia vị. Khi nước trong nồi sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm chút hành lá lên trên là xong.
2. Giò bì ngũ sắc:
- Cà rốt gọt vỏ thái miếng dài, nấm mèo ngâm nở thái sợi, nấm đông cô ngâm nở thái nhỏ, đậu que rửa sạch cắt bỏ đầu đuôi, trứng muối luộc chín thái múi cau. Đậu xanh ngâm nước cho mềm.
- Trải miếng da heo ra, cho giò sống lên trên dàn đều hết miếng da heo.
- Lần lượt xếp cà rốt, đậu que, nấm mèo, nấm đông cô, trứng muối lên theo chiều cuốn, rồi rắc đậu xanh và tiêu lên trên.
- Sau đó cuốn giò bì lại, lấy giấy bạc quấn lại rồi đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là giò bì chín. Để nguội rồi xắt khoanh, dùng với tương ớt tuyệt ngon.
3. Đậu bắp xào cà rốt:
- Đậu bắp rửa sạch thái mỏng, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, phi thơm đầu hành rồi cho lần lượt cà rốt, đậu bắp vào xào chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
4. Đậu hũ chiên:
- Đậu hũ trắng trần sơ qua nước nóng, cắt đậu thành miếng hình chữ nhật vừa gắp rồi để ráo. Ướp đậu với nước tương trong khoảng 15 phút.
- Vớt đậu ra rồi lăn qua bột chiên giòn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng rồi cho đậu vào chiên vàng đều.
- Gắp ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa.
5. Tráng miệng: Đu đủ
Với 5 món đơn giản như thế này thôi, gia đình bạn cũng có một bữa cơm đầm ấm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 300g dưa hồng: 10.000đ
- 50g tép khô: 5.000đ
- 300g da heo: 9.000đ
- 300g cà rốt: 7.000 đ
- 100g đậu que: 15.000đ
- 1 quả trứng muối: 5.000đ
- 50g nấm mèo, nấm đông cô: 10.000đ
- 100 g đậu bắp: 3.000đ
- 300g đậu hũ trắng: 10.000đ
- Đu đủ: 10.000đ
- Hành lá, gia vị…: 4.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 88.000đ
Chúc cả nhà ngon miệng!
No comments:
Post a Comment