Monday, March 20, 2017

Thực đơn cơm tối đầu tuần nhanh gọn mà ngon không tưởng


1. Bí ngòi xào:





Nguyên liệu


1 quả bí ngòi


½ củ hành tây


1 thìa canh tỏi băm nhỏ


1 thìa canh tép tươi hoặc khô


15ml dầu mè


1 thìa canh vừng rang giã dập


Cách làm





Bước 1


Bí ngòi bổ đôi rồi thái miếng vừa ăn, hành tây thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng rồi cho bí ngồi và hành tây vào xào.





Bước 2


Thêm tép và tỏi băm vào xào chung, tiếp đó cho thêm vài lát ớt vào đảo cho đến khi bí chín. Lấy bí ra đĩa và thêm chút vừng rang vào là xong.


Thành phẩm:


Bí ngòi xào với các nguyên liệu đơn giản và quen thuộc sẽ đem đến cho gia đình bạn một món rau vừa mềm ngọt thơm ngon và rất đưa cơm nữa chứ.



Thực đơn cơm tối đầu tuần nhanh gọn mà ngon không tưởng - Ảnh 4.



2. Canh tôm nấu đậu phụ


Nguyên liệu:


1 bìa đậu phụ


200g tôm


Hành lá, gừng, hành tây


Một ít bột ngô


15ml rượu nấu ăn


½ lòng trắng trứng


3 thìa canh bột ngô


Dầu ăn


Muối, hạt nêm


Cách làm:








Bước 1


Tôm bóc bỏ vỏ, đầu và loại bỏ chỉ đen. Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ. Hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ. Rửa sạch tôm cho vào bát, thêm 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh bột ngô, lòng trắng trứng sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút. Lấy 1 bát con nhỏ cho vào đó 2 thìa canh bột ngô và 6 thìa canh nước khuấy cho tan. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo sâu lòng cho tôm vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa. Phần dầu chiên tôm bạn cho gừng và phần đầu hành vào xào thơm.





Bước 2


Cho 300ml nước vào chảo vừa xào hành gừng đun sôi. Đổ đậu phụ vào đun sôi khoảng 1 phút sau đó trút tôm đã chiên vào và nêm thêm ít muối, hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng đổ phần bột ngô đã hòa tan vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.


Thành phẩm:


Canh tôm nấu đậu phụ với vị ngọt của nước canh, thơm ngon vị tôm và béo ngậy của đậu phụ. Đây là món ăn chế biến đơn giản mà lại cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cho các thành viên gia đình bạn đấy.



Thực đơn cơm tối đầu tuần nhanh gọn mà ngon không tưởng - Ảnh 7.



3. Bò băm ram mặn ngọt


Nguyên liệu:


200g thịt bò băm


Phần gia vị:


30ml nước tương


13g đường


1 thìa canh ớt bột


2/3 thìa canh tỏi băm nhỏ


15ml dầu mè


15ml rượu


Một ít hành lá thái nhỏ


Một ít bột gừng hoặc gừng băm nhỏ


Một ít hạt tiêu


Cách làm:





Bước 1


Thấm khô thịt bò băm. Cho phần gia vị vào bát hòa tan.





Bước 2


Cho thịt bò vào tô, thêm phần gia vị vào trộn đều. Đun nóng chảo chống dính rồi cho thịt bò đã trộn gia vị vào đun ở lửa vừa, chú ý đảo cho thịt tơi. Bạn đun cho đến khi thịt chín và săn lại thì tắt bếp.


Thành phẩm:


Bò băm ram mặn ngọt làm theo cách này thịt bò vẫn mềm ngọt mà lại thấm đẫm gia vị ướp. Món ăn rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa lạnh.



Thực đơn cơm tối đầu tuần nhanh gọn mà ngon không tưởng - Ảnh 10.



Hy vọng bạn sẽ hài lòng với này. Chúc gia đình bạn có bữa tối thật ngon miệng!


Nguồn: Blogsina & Blognaver

No comments:

Post a Comment