Dùng dao là theo tác nấu nướng cơ bản nhưng cũng khiến nhiều người chật vật nhất. Thay vì vật lộn với từng đường dao vụng về, bạn có thể xử lý rau củ nhanh và dễ hơn nhiều với một vật không ai ngờ đến: Bàn chải đánh răng!
Hãy thủ sẵn 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ...
... để rau củ dưới vòi nước đang chảy, sau đó chà sát bàn chải đánh răng lên bề mặt thế này.
Một lớp vỏ cực mỏng sẽ tự động được cạo sạch mà không tốn quá nhiều công sức.
Mẹo này có thể áp dụng với những loại rau, quả có thể ăn được cả vỏ. Đó thường là những loại củ quả cứng và có vỏ mỏng như khoai lang, khoai tây, cà rốt, gừng... Nếu gọt hay bào như mọi khi thì sẽ rất phí. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần cạo bỏ một lớp thật mỏng bên ngoài mà thôi.
Chỉ với một chiếc bàn chải mà việc làm bếp dễ hơn bao nhiêu!
No comments:
Post a Comment