Nguyên liệu:
200g miến
1 củ hành tây thái lát
½ củ cà rốt thái sợi
4 tai nấm hương
1 bó nhỏ rau bina
100g thịt bò hoặc thịt lợn
Gia vị ướp:
15ml nước tương
½ thìa canh tỏi băm nhỏ
7g đường
1 thìa cà phê muối vừng
5ml dầu mè
Hạt tiêu
Phần gia vị xào:
45ml nước tương
7g đường
5ml dầu mè
30ml dầu ăn
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Rau bina rửa sạch, đun sôi một nồi nước với một ít muối, cho rau vào luộc khoảng 5-10 giây rồi vớt ra xả với nước lạnh rồi vắt bớt nước. Cho rau vào bát thêm một ít nước tương, tỏi băm nhỏ, vừng và một ít dầu mè vào trộn đều.
Bước 2
Nấm hương rửa sạch thái lát ướp nấm với một ít dầu mè và nước tương, thịt thái miếng vừa ăn rồi cho vào bát, thêm 1 thìa canh tỏi băm, 7g đường, một ít mè rang, hạt tiêu, dầu mè và hạt nêm vào trộn đều. Đun sôi một nồi nước, co miến vào luộc khoảng 2 phút.
Bước 3
Miến vớt ra để ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào xào chín, trút hành tây ra bát rồi thêm một ít dầu ăn vào chảo cho cà rốt vào xào chín.
Bước 4
Cho một ít dầu ăn vào chảo cho thịt đã ướp vào xào chín tới rồi trút ra đĩa. Nấm hương cũng xào chín tới. Cho miến vào chảo thêm phần gia vị xào vào đảo đều cho miến ngấm gia vị. Cuối cùng thêm rau bina, cà rốt, hành tây, nấm, thịt vào đảo đều sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
thập cẩm là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình. Từng sợi miến dai mềm được xào cùng thịt và các loại rau củ nên khá ngon miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. Đặc biệt với cách chế biến này món miến xào của bạn sẽ không bị khô một chút nào đâu mà vẫn mềm ngon đậm đà.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blognaver
No comments:
Post a Comment